Yêu cầu thiết kế trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Yêu cầu thiết kế trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Rate this post

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Vậy khi lựa chọn, thiết kế trang phục bảo vệ cần lưu ý những gì? Cùng Bảo An Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Trang phục bảo vệ là một loại trang phục được thiết kế để bảo vệ người mặc khỏi các nguy cơ và rủi ro trong môi trường làm việc hoặc hoạt động đặc biệt. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, y tế, cứu hỏa, hóa học, điện và nhiều lĩnh vực khác nơi có nguy cơ về an toàn và sức khỏe của người lao động.

Trong lĩnh vực bảo vệ, trang phục bảo vệ là trang phục dành cho nhân viên bảo vệ, nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp cũng như giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng nhận diện.

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp là phần không thể thiếu trong quá trình làm việc của nhân viên bảo vệ

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp gồm những gì? 

Mặc dù là một lĩnh vực hoạt động tư nhân, tuy nhiên trang phục bảo vệ vẫn cần tuân theo các quy định chung của pháp luật Việt Nam. Theo thông tư số Số: 08/2016/TT-BCA về Quy định Trang phục cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trang phục bảo vệ chuyên nghiệp gồm:

 • Sao hiệu 
 • Cấp hiệu 
 • Phù hiệu 
 • Biển hiệu
 • Ký hiệu 
 • Mũ 
 • Quần, áo xuân hè 
 • Quần, áo thu đông Caravat 
 • Dây lưng, bít tất, giày da, quần áo đi mưa.

Ngoài ra, trong thông tư này cũng có những quy định chi tiết về mẫu, kiểu dáng, cấu tạo, màu sắc của từng loại.

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Trang phục bảo vệ nói chung bao gồm nhiều phần khác nhau, được quy định cụ thể về kiểu dáng, màu sắc

Vai trò của trang phục bảo vệ

Trang phục bảo vệ có vai trò quan trọng trong các cơ quan và doanh nghiệp để đảm bảo an toàn, bảo vệ cá nhân và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể. Dưới đây là một số vai trò chính của trang phục bảo vệ trong các môi trường làm việc:

Thể hiện sự chuyên nghiệp và tin cậy

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp tạo dựng hình ảnh uy tín và đáng tin cậy

Dễ dàng nhận diện

Trang phục bảo vệ thường có thiết kế riêng biệt và màu sắc đặc trưng. Từ đó giúp họ dễ dàng được nhận diện, tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc, bao gồm việc mọi người cần tìm kiếm sự trợ giúp của bảo vệ hay trong trường hợp xác định người có thẩm quyền và có khả năng hỗ trợ trở nên dễ dàng hơn.

Hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm việc

Trang phục bảo vệ thường được thiết kế để đáp ứng các nhiệm vụ cụ thể trong môi trường làm việc. Ví dụ như túi quần được thiết kế sâu hơn hay áo được thiết kế túi và móc giúp giữ điện thoại và những vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, trang phục bảo vệ chuyên nghiệp cũng được làm từ các chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, giúp nhân viên bảo vệ thoải mái khi làm việc,…

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Với những nhân viên bảo vệ có tính chất đặc thù, trang phục sẽ được thiết kế riêng để dễ dàng nhận diện

Các quy định trang phục cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp

Một bộ trang phục bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và trang bị phụ kiện.

Về màu sắc

Trang phục bảo vệ thường có màu xanh dương, trắng hoặc ưu tiên các màu tối. Màu xanh dương thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín, còn màu trắng thể hiện sự lịch sự, tinh tế. 

Về kiểu dáng

Trang phục bảo vệ cần gọn gàng, lịch sự, phù hợp với môi trường làm việc. Áo thường có thiết kế cổ bẻ, tay dài, quần âu hoặc quần kaki. Ngoài ra, trang phục bảo vệ có thể có thêm các chi tiết như logo, tên doanh nghiệp, cấp bậc, chức vụ của nhân viên.

Về thiết kế quần áo của bảo vệ sẽ cần chú ý tới nhiều chi tiết hơn để thuận tiện trong quá trình làm việc. Ví dụ như phần túi quần sẽ được thiết kế sâu hơn và có cả túi đựng bộ đàm, súng điện. Đáy quần được may tỉ mỉ để giúp quần chắc chắn hơn khi mặc. Ngoài ra còn có túi quần bên hông sâu và dài đủ để bỏ vừa những vật dụng dài như một chiếc đèn pin hoặc dụng cụ khác.

Về chất liệu

Trang phục bảo vệ cần được làm từ các chất liệu cao cấp, có khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng mát, bền màu. Các chất liệu thường được sử dụng để may trang phục bảo vệ là kate, kaki, cotton,…

Về trang bị phụ kiện

Trang phục bảo vệ cần có thêm một số phụ kiện như: thắt lưng, găng tay, giày bảo hộ.

Một số ví dụ về trang phục của lực lượng bảo vệ cơ quan doanh nghiệp

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Cấp hiệu

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Biển hiệu

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Mũ mềm

Một số lưu ý khi đặt may, lựa chọn trang phục bảo vệ 

Trang phục bảo vệ là một bộ phận quan trọng trong đồng phục công sở, thể hiện tính chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ và doanh nghiệp. 

Để lựa chọn trang phục bảo vệ chuyên nghiệp, cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn đơn vị may mặc uy tín, chất lượng

Lựa chọn một đơn vị sản xuất trang phục bảo vệ uy tín và chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn nhận được các sản phẩm chất lượng, xứng đáng với giá tiền.

Giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng đừng chỉ tập trung vào giá rẻ mà bỏ qua chất lượng. Chọn một sự kết hợp hợp lý giữa giá cả và chất lượng.

Lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường làm việc, tính chất công việc

Trang phục bảo vệ cần phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu doanh nghiệp làm việc trong môi trường văn phòng, trang phục bảo vệ có thể đơn giản hơn so với doanh nghiệp làm việc trong môi trường ngoài trời.

Bên cạnh đó, trang phục cần được may đo theo số đo riêng, phù hợp với dáng người của nhân viên bảo vệ, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Kiểm tra chất lượng trang phục trước khi nhận hàng

Cần kiểm tra chất liệu, đường may, logo, tên doanh nghiệp,… trước khi nhận hàng.

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo An Việt Nam khẳng định sự chuyên nghiệp của mình không chỉ qua nghiệp vụ của nhân viên mà còn thông qua trang phục và trang thiết bị phụ kiện

Trang phục bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ là một bộ đồ mà còn yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ. Đồng thời mang lại cho nhân viên bảo vệ những sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm việc. Liên hệ với Bảo An Việt Nam để được tư vấn thêm về các dịch vụ bảo vệ nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM

 • Địa chỉ: số 29, Ngách 8, Ngõ 108, Đường Trần Phú, Tổ dân phố số 7, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.312.0670
 • Hotline: 0975911888
 • Websile: www.baoanvietnam.com

Tags:

Comments