Những điều cần biết về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Những điều cần biết về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Rate this post

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng kéo theo đó là những yêu cầu về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có những hoạt động đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ để đáp ứng các tiêu chí ứng tuyển. Trong bài viết dưới đây, Bảo An Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn những thông tin về loại chứng chỉ này nhé!

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Tại khoản 7 điều 4 nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định rất rõ về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ và những điều kiện an ninh, trật tự ở một số ngành nghề khác.

Theo đó, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là văn bản được cấp bởi những cơ quan có thẩm quyền cho nhân viên bảo vệ đạt yêu cầu trong các đợt kiểm tra, sát hạch.

chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ
Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền

Nhân viên bảo vệ có cần chứng chỉ nghiệp không?

Câu trả lời là có.  Theo Nghị định số 52/2008/NĐ-CP về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định: Nghiêm cấm các hành vi sử dụng nhân viên bảo vệ chưa qua đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

Theo đó các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy định, tiến hành cho nhân viên đi học các khóa đào tạo để lấy chứng chỉ nghiệp vụ mới được hành nghề.

Có những loại chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ nào?

Hiện tại chứng chỉ nghiệp vụ được dùng để cấp cho nhân viên bảo vệ có hai loại chính đó là:

  • Chứng chỉ hoạt động bảo vệ: Loại chứng chỉ này sẽ được cấp cho nhân viên bảo vệ sau khi tham gia các khóa học đào tạo về các nghiệp vụ bảo vệ. Sau khi học xong chính chỉ nghiệp vụ bảo vệ, nhân viên bảo vệ sẽ có sử dụng thành thục những kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp như: xử lý tính huống, tác phong làm việc, ghi chép sổ sách, quan sát…
  • Chứng chỉ PCCC và sơ cấp cứu:Chứng chỉ này rất cần thiết cho nhân viên bảo vệ trong quá trình hành nghề, giúp bảo vệ có khả năng xử lý và ứng phó những tình huống nguy cấp như cháy nổ, ẩu đả, tai nạn. Chứng chỉ sẽ được cấp cho nhân viên bảo vệ sau khi hoàn thành khóa học tại những đơn vị có thẩm quyền, trong thời gian học nhân viên bảo vệ sẽ được đào tạo từ lý thuyết đến thực hành, từ cơ bản đến nâng cao.
chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ
Có 2 loại chứng chỉ nghiệp vụ cho bảo vệ 

Những kỹ năng của nghiệp vụ bảo vệ

Sau khi học chứng chỉ nghiệp vụ, nhân viên bảo vệ cần phải đáp ứng những kỹ năng như:

Kỹ năng xử lý tình huống 

Đây là một trong những kỹ năng khá quan trọng để có thể hành nghề bảo vệ. Việc sử dụng thành thạo kỹ năng xử lý tình huống giúp người bảo vệ có thể giải quyết được những trường hợp khẩn cấp xảy ra trong quá trình làm việc. Với kỹ năng này, người bảo vệ sẽ linh hoạt, nhạy bén giải quyết tình huống êm xuôi tránh tình trạng rập khuôn, máy móc. Khi học chứng chỉ nghiệp vụ, bảo vệ sẽ được tập huấn những tình huống thực tế từ đó rút ra được những bài học, kinh nghiệm sau này.

Kỹ năng bảo vệ 

Kỹ năng bảo vệ an ninh và tài sản là yếu tố quan trọng để có thể hành nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Qua đó, nhân viên bảo vệ sẽ được trải qua những bài thi sát hạch với những tình huống thực tế trong quá trình huấn luyện và trang bị thêm cho mình những kỹ năng mới có thể để đến như sử dụng dụng cụ, trang thiết bị, võ thuật, sơ cứu, phòng cháy chữa cháy…

Kỹ năng ngoại ngữ giao tiếp 

Trong một số trường hợp, nhân viên bảo vệ sẽ phải học thêm ngoại ngữ để nâng cao trình độ khi công tác tại những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia hay trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn có khách hàng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với kỹ năng này, bạn sẽ thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp đối với khách hàng, đối tác lớn.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Bảo An Việt Nam

Tại Bảo An Việt Nam, tất cả các nhân viên bảo vệ của chúng tôi đều đã được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, hoàn thành các khóa học và được cấp bởi những đơn vị có thẩm quyền. Đội ngũ bảo vệ tại Bảo An Việt Nam được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, có kỹ năng xử lý tình huống tốt, làm việc chuyên nghiệp… đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. 

chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ
Bảo An Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bảo vệ, Bảo An Việt Nam luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Đó là lý do rất nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi đều đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Hiện tại, Bảo An Việt Nam đang cung cấp các dịch vụ bảo vệ sau: bảo vệ nhà hàng, bảo vệ sự kiện, bảo vệ trông xe, bảo vệ tòa nhà, bảo vệ trẻ em, bảo vệ ngân hàng, vệ sĩ chuyên nghiệp, bảo vệ người nổi tiếng…. 

Trên đây là một số thông tin về chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ Bảo An Việt Nam chia sẻ đến bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá nhé!

Có thể bạn quan tâm:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: số 29, Ngách 8, Ngõ 108, Đường Trần Phú, Tổ dân phố số 7, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội
  • Điện thoại: 0243.312.0670
  • Hotline: 0975911888
  • Websile: www.baoanvietnam.com

Tags:

Comments