Nhân viên bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu?

Nhân viên bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu?

Rate this post

Tình trạng mất xe ở các thành phố lớn không còn quá xa lạ. Mặc dù đã có bảo vệ trông xe nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp mất xe xảy ra. Vậy Nhân viên bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu? Theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Khi bị mất xe nên làm gì?

Mất xe là trường hợp không ai mong muốn do đó nếu gặp phải tình trạng này bạn hãy:

 • Báo cáo vụ việc cho quản lý và những người có liên quan và cung cấp đầy đủ thông tin về sự việc vừa xảy ra.
 • Yêu cầu kiểm tra hệ thống camera an ninh giám sát để xác định đối tượng ăn trộm xe.
 • Báo cáo với các cơ quan chức năng để hỗ trợ trong việc điều tra và tìm kiếm xe.
 • Trong trường hợp không tìm thấy xe, bạn có thể yêu cầu xem xét bồi thường từ phía đơn vị nhân viên bảo vệ làm việc 
Nên làm việc trước với đơn vị trông xe sau đó mới báo với cơ quan chức năng

Bảo vệ làm mất xe có phải đền không?

Theo điều 584, Bộ Luật dân sự 2015 có quy định về căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại như sau:

 • Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này, luật khác có liên quan quy định khác.
 • Người gây thiệt hại không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.
 • Trường hợp tài sản gây thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp thiệt hại phát sinh theo quy định tại khoản 2.
Bảo vệ làm mất xe phải có trách nhiệm đèn bù cho khách hàng

Trong trường hợp mất xe do lỗi của bảo vệ thì bảo vệ và công ty bảo vệ sẽ phải có trách nhiệm bồi thường cho khách theo nguyên tắc sau:

 • Các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • Người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường nếu không có lỗi hoặc có lỗi vô ý và thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế của mình.
 • Nếu mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hoặc bên gây thiệt hại có quyền yêu cầu Tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường.
 • Khi bên bị thiệt hại có lỗi trong việc gây thiệt hại thì không được bồi thường phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra.
 • Bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thường nếu thiệt hại xảy ra do không áp dụng các biện pháp cần thiết, hợp lý để ngăn chặn, hạn chế thiệt hại cho chính mình.

Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu?

Bảo vệ làm mất xe đền bao nhiêu? Thông thường, mức đền bù thiệt hại sẽ do hai bên thỏa thuận. Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận sẽ được bồi thường bằng giá trị thực tế của tài sản bị thiệt hại thông qua việc thẩm định qua các tổ chức thẩm định giá hoặc tham khảo một số hãng bán xe cũ tương đương với chiếc xe của bạn để có thể tính được giá trị của chiếc xe.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng cách tính giá trị xe theo cách tính lệ phí trước bạ. Theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP, quy định về lệ phí trước bạ cụ thể về giá tính lệ phí trước bạ đối với loại xe đã qua sử dụng như sau:

 • Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%
 • Thời gian đã sử dụng trên 1 đến 3 năm: 70%
 • Thời gian đã sử dụng trên 3 đến 6 năm: 50%
 • Thời gian đã sử dụng trên 6 đến 10 năm: 30%
 • Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%
Tùy theo từng trường hợp sẽ có mức đền bù phù hợp

Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp đường thẳng khi trích khấu hao tài sản cố định là chiếc xe máy trong doanh nghiệp. Theo đó, khung thời gian trích khấu hao tài sản theo thông tư số 45/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính từ 6-10 năm. Nếu thời gian trích khấu hao với xe của bạn trung bình là 8 năm thì hiện giá trị xe còn là 45 triệu đồng.

Những lưu ý khi thuê bảo vệ giữ xe 

Mặc dù có bảo vệ giữ xe nhưng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng mất xe vì đối tượng quá tinh vi hay do bảo vệ lơ là khi làm việc. Do đó, để hạn chế rủi ro tốt nhất bạn nên thuê công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Trong trường hợp bảo vệ làm mất xe thì chính bảo vệ và công ty bảo vệ sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc bồi thường cho khách hàng. Bạn hãy lựa chọn đơn vị uy tín để được đảm bảo đầy đủ quyền lợi trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Thuê bảo vệ giữ xe tại Bảo An Việt Nam

Nếu bạn đang phân vân không biết nên thuê bảo vệ giữ xe ở đâu uy tín thì có thể tham khảo dịch vụ của Bảo An Việt Nam. Đội ngũ bảo vệ giữ xe của chúng tôi được đào tạo bài bản, có chuyên môn, trách nhiệm trong công việc.

Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn nắm được bảo vệ mất xe đền bao nhiêu rồi đúng không. Để được thuê bảo vệ giữ xe với mức giá ưu đãi nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây nhé!

Xem thêm:

>> Bảo vệ biệt thự

>> Bảo vệ trường học 

>> Bảo vệ nhà hàng

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM

 • Địa chỉ: số 29, Ngách 8, Ngõ 108, Đường Trần Phú, Tổ dân phố số 7, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.312.0670
 • Hotline: 0975911888
 • Website: www.baoanvietnam.com 

Tags:

Comments