Phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê tối ưu nhất

Phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê tối ưu nhất

Rate this post

Phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng quan trọng. Điều này không chỉ là cơ sở để dự phòng cho những tình huống xấu, giúp bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản của mọi người mà còn thể hiện năng lực của đơn vị chủ quản. Trong bài viết dưới đây, Bảo An Việt Nam sẽ chia sẻ cách xây dựng một phương án bảo vệ tòa nhà hoàn chỉnh, chi tiết.

Tại sao cần phải xây dựng phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng?

Phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê là vô cùng cần thiết và quan trọng để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho tất cả những người làm việc và sử dụng không gian trong tòa nhà. Dựa trên phương án này, ban quản lý tòa nhà sẽ có cơ sở thực tế để đánh giá tình hình trong khu chung cư và văn phòng, từ đó thiết lập các kế hoạch bảo vệ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận và cá nhân liên quan.

Bảo vệ nhân viên, khách và tài sản

Sự an toàn cho nhân viên và khách tham quan là yếu tố cực kỳ quan trọng. Phương án bảo vệ giúp tạo môi trường làm việc an toàn, thoải mái và tạo lòng tin cho nhân viên cũng như khách tham quan. 

Đồng thời, trong tòa nhà văn phòng, thường chứa đựng nhiều tài sản có giá trị lớn (bao gồm hiện vật và các tài liệu kinh doanh, thông tin nhân viên, khách hàng,…). Do đó, xây dựng phương án bảo vệ giúp đảm bảo rằng các tài sản và thông tin này được bảo vệ khỏi mất mát, hư hại hoặc truy cập trái phép.

Phòng ngừa rủi ro và hỗ trợ xử lý khẩn cấp

Các phương án bảo vệ giúp phát hiện phát hiện và phòng ngừa các rủi ro tiềm ẩn như xâm nhập trái phép, trộm cắp, tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn hoặc sự cố an ninh. Mục tiêu là tránh tạo ra tình trạng hoang mang và hoảng loạn trong trường hợp có sự cố. Với việc dự phòng này, ban quản lý tòa nhà sẽ cần có các giải pháp xử lý kịp thời và phổ biến thông tin đầy đủ trong đội ngũ lực lượng bảo vệ, để mọi người đều hiểu rõ và sẵn sàng ứng phó.

Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Một phương án bảo vệ hiệu quả giúp tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho tòa nhà văn phòng, từ đó cải thiện uy tín và tạo sự tin tưởng từ phía khách hàng và đối tác.

phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê

Phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê là vô cùng cần thiết và quan trọng để đảm bảo an ninh, trật tự

Yêu cầu khi lên phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê

Một phương án bảo vệ tòa nhà chung cư văn phòng cho thuê đạt chuẩn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê cần cần xây dựng dựa trên kiến trúc thực tế, bao gồm quy mô, hệ thống kỹ thuật, vị trí tòa nhà, giao thông xung quanh,… Công việc này cần được thực hiện bởi đội ngũ tư vấn thuật tòa nhà với trình độ nghiệp vụ cao.
 • Đảm bảo kiểm soát được số lượng người ra/vào tòa nhà
 • Phương án bảo vệ cũng cần tuân thủ với những quy định và nội quy chung của tòa nhà
 • Đáp ứng được các yêu cầu từ phía đơn vị quản lý tòa nhà
 • Lên danh sách các sự cố, rủi ro có thể xảy ra để làm cơ sở chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời. Đồng thời là cơ sở để đào tạo, huấn luyện đội ngũ bảo vệ luôn sẵn sàng ứng phó.

phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê

Các phương án bảo vệ tòa nhà cần phải xây dựng dựa trên tình hình thực tế

Chi tiết phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê  

Dưới đây, Bảo An Việt Nam sẽ đưa ra chi tiết phương án bảo vệ tòa nhà sẽ gồm những vị trí nào:

Khu vực bãi giữ xe và tầng hầm giữ xe

 • Đảm bảo an ninh và an toàn tại cổng ra vào cùng với khu vực thoát hiểm trong tầng hầm để đảm bảo môi trường an toàn cho tất cả mọi người.
 • Hướng dẫn, điều phối các phương tiện khi ra vào bãi giữ xe một cách nhanh chóng, tránh làm cản trở giao thông trong khu vực.
 • Để bảo vệ an ninh của bãi giữ xe, bảo vệ cần tiến hành tuần tra thường xuyên xung quanh khu vực này, nhằm ngăn chặn trộm cắp xe và bảo vệ tài sản.
 • Kiểm tra thẻ xe một cách chính xác, tránh nhầm lẫn dẫn đến mất tài sản hoặc sự bất tiện cho người sử dụng dịch vụ.

Khu vực cổng chính và sảnh

 • Thực hiện tuần tra và giám sát, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với khu vực được bảo vệ.
 • Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản hoặc có ý định tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của mọi người.
 • Hướng dẫn mọi người, bao gồm cả nhân viên và khách hàng tuân thủ các quy định khi vào tòa nhà
 • Hỗ trợ cho bộ phận lễ tân khi cần thiết, để đảm bảo mọi vấn đề liên quan đến an ninh và an toàn được giải quyết một cách hiệu quả.

phương án bảo vệ văn phòng

Bộ phận trực CCTV đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ tòa nhà

Cách xây dựng một phương án bảo vệ hiệu quả, tối ưu nhất

Đánh giá tình hình mục tiêu

Trên thực tế, để có một phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê hoàn chỉnh thì cần phải dựa trên tình hình thực tế:

 • Vị trí tòa nhà: thu thập thông tin về vị trí tòa nhà và tình hình giao thông xung quanh khu vực
 • Quy mô tòa nhà văn phòng: thống kê diện tích, số tầng (để bố trí bảo vệ) và ước lượng tài sản thực tế, các loại máy móc cần giám sát.
 • Thiết kế kiến trúc: Đơn vị quản lý tòa nhà cần cung cấp bản vẽ cấu trúc tòa nhà để làm cơ sở tiến hành đánh giá thực trạng cơ sở hạ tầng (hệ thống đèn, điện, hệ thống PCCC, hệ thống camera, tường, hàng rào xung quanh khuôn viên,…).
 • Đánh giá thực trạng an ninh nội bộ: Đơn vị lên phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê sẽ tiến hành tìm hiểu văn hóa, môi trường trong tòa nhà, đồng thời thu thập các thông tin về tình hình an ninh, tội phạm xung quanh thuộc trạng thái an toàn hay không. Đặc biệt, người lên phương án bảo vệ tòa nhà phải nắm rõ các phòng ban, cán bộ, nhân viên đang làm việc trong tòa nhà.

Nội dung của phương án bảo vệ tòa nhà

Sau khi đã tìm hiểu và xác định được tình hình thực tế, đơn vị xây dựng phương án bảo vệ sẽ tiến hành lên nội dung cho phương án bảo vệ, gồm:

 • Thời gian và bố trí nhân lực: sắp xếp thời gian và bố trí nhân lực hợp lý để đảm bảo thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và giao ca luôn có nhân viên túc trực tại mọi thời điểm, đặc biệt là vào ca đêm.
 • Nhiệm vụ của từng khu vực: mỗi khu vực trong tòa nhà cần phải sắp xếp nhân viên bảo vệ theo những yêu cầu nhiệm vụ khác nhau. 
 • Nhiệm vụ đối với từng vị trí: Đội ngũ lên phương án bảo vệ sẽ tiến hành thiết lập nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng vị trí trong toà nhà. Ví dụ như: các nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, trật tự cho tòa nhà; các nhiệm vụ thực hiện PCCC,…

Thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà 

Thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà là giải pháp tối ưu nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như tiền lương, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm… và hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng lao động.

Hy vọng qua bài viết trên đây, Bảo An Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng các phương án bảo vệ tòa nhà văn phòng cho thuê. Nếu bạn đang có thắc mắc và cần được tư vấn thêm về các công đoạn triển khai, xây dựng kế hoạch bảo vệ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

XEM THÊM:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM

 • Địa chỉ: số 29, Ngách 8, Ngõ 108, Đường Trần Phú, Tổ dân phố số 7, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.312.0670
 • Hotline: 0975911888
 • Websile: www.baoanvietnam.com

Tags:

Comments