Top 6 dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ chuyên nghiệp

Top 6 dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ chuyên nghiệp

Rate this post

Bảo vệ là nghề đòi hỏi chuyên môn cao và liên quan đến việc đối phó với nhiều tình huống khác nhau, thậm chí là các tình huống nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và những người xung quanh. Do đó, trong quá trình làm việc, bảo vệ cần phải được trang bị những dụng cụ hỗ trợ thích hợp. Trong bài viết dưới đây, Bảo An Việt Nam sẽ giới thiệu một danh sách 6 dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ khi thực hiện công việc.

Lợi ích của việc sử dụng dụng cụ hỗ trợ

Việc trang bị các dụng cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc của họ và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc. Dưới đây là một số lý do tại sao nhân viên bảo vệ cần được trang bị các dụng cụ hỗ trợ:

  • Tăng cường hiệu suất bảo vệ, khả năng xử lý tình huống: Trong các tình huống bất ngờ và khẩn cấp, việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như máy báo động, máy bộ đàm gọi cứu hộ giúp nhân viên bảo vệ có thể yêu cầu sự hỗ trợ nhanh chóng từ đồng nghiệp hoặc cơ quan liên quan.
  • Đảm bảo an toàn cá nhân, giảm rủi ro: Các dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ như dùi cui, gậy điện,… giúp bảo vệ tránh được nguy cơ thương tích trong các tình huống nguy hiểm; bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh.
  • Kiểm soát truy cập hiệu quả: Các thiết bị kiểm tra an ninh như máy dò kim loại giúp nhân viên bảo vệ kiểm soát và ngăn chặn việc mang theo vật cấm hoặc nguy hiểm một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
  • Tạo hình ảnh chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng cho mọi người: Sự hiện diện của dụng cụ hỗ trợ tạo cảm giác an toàn cho cư dân và nhân viên.

dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Dụng cụ hỗ trợ giúp tăng cường hiệu suất làm việc và thể hiện sự chuyên nghiệp

Các dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ cần phải có

Đồng phục

Đồng phục là không thể thiếu đối với nhân viên bảo vệ. Đồng phục không phải dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ trong những tình huống khẩn cấp, tuy nhiên nó sẽ làm người bảo vệ ý thức hơn về trách nhiệm của mình, nâng cao tinh thần cảnh giác và thái độ nói chung. Bên cạnh đó, đồng phục cũng thể hiện tính chuyên nghiệp, giúp mọi người có thể dễ dàng nhận biết đâu là nhân viên bảo vệ để có thể liên lạc trong những tình huống cần thiết.

Bộ trang phục thường bao gồm quần áo, cà vạt, dây đai, mũ và giày bảo hộ, tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp.

dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Đồng phục giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ: Bộ đàm cầm tay

Bộ đàm cầm tay là một thiết bị liên lạc không dây giữa nhân viên bảo vệ với trung tâm chỉ hoa và giữa các bảo vệ với nhau, cho phép họ duyệt thông tin và liên lạc một cách nhanh chóng.

So với điện thoại, bộ đàm cầm tay có nhiều ưu điểm vượt trội như: liên lạc nhanh chóng, bảo mật thông tin, giảm sự cố mất liên lạc.

dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Bộ đàm giúp liên hệ nhanh chóng để xử lý kịp thời các tình huống

Đèn pin

Đèn pin là dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ, đặc biệt là vào ban đêm. Bởi tính chất công việc phải đi tuần tra, có thể đến các khu vực rộng lớn, thiếu ánh sáng. Đèn pin khi sử dụng cần đảm bảo luôn được giữ ở tình trạng sử dụng tốt. 

Máy rà kim loại

Máy rà kim loại là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ nhằm phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện của chúng. 

Công cụ hỗ trợ bảo vệ này dùng để kiểm tra kim loại có trong người hoặc túi xách. Khi kiểm tra, nhân viên bảo vệ cần bấm nút, đặt máy cách thân người khoảng 10cm là thích hợp và rà xung quanh đối tượng cần kiểm tra. Nếu phát hiện kim loại trên người được kiểm tra, máy sẽ nháy đỏ và kêu báo động “tít tít”.

dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Máy rà kim loại hỗ trợ nhân viên bảo vệ kiểm soát được các vật kim loại cấm không được phép mang vào khu vực

Dụng cụ tự vệ

Nhân viên bảo vệ cần được trang bị các công cụ hỗ trợ bảo vệ tự vệ như: bình xịt hơi cay, dùi cui điện, súng điện,… để bảo vệ bản thân và mọi người khỏi nguy cơ thương tích trong các tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, việc trang bị các dụng cụ có tính sát thương trên cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đồng thời nhân viên bảo vệ cũng phải được đào tạo kỹ lưỡng cách sử dụng và nắm rõ các trường hợp nào ĐƯỢC PHÉP sử dụng.

công cụ hỗ trợ bảo vệ

Dụng cụ tự vệ như: dùi cui điện, súng điện,…

Bộ dụng cụ sơ cứu

Bộ dụng cụ sơ cứu được trang bị cho nhân viên bảo vệ không chỉ giúp bảo vệ sơ cứu kịp thời khi bản thân bị thương mà còn sơ cứu cho những người xung quanh. Một bộ gồm những dụng cụ đơn giản nhất để sơ cấp cứu như băng, gạc, cồn sát khuẩn, băng dán y tế,…

công cụ hỗ trợ bảo vệ

Bộ dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ

Quy định pháp luật về việc sử dụng dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ 

Các loại công cụ hỗ trợ bảo vệ rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải dụng cụ nào cũng được sử dụng. Việc lựa chọn các dụng cụ để cung cấp cho nhân viên bảo vệ cần phải được tuân theo các quy định của pháp luật. Theo đó, lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được xem xét, trang bị các loại công cụ hỗ trợ theo quy định tại khoản 3 Điều 9 Thông tư 17/2018/TT-BCA:

“Lực lượng bảo vệ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại cơ quan nhà nước; mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học kỹ thuật, văn hóa, xã hội; trên tàu hỏa; ngân hàng; bệnh viện; … thì căn cứ tính chất, yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ để xem xét trang bị loại công cụ hỗ trợ thuộc các loại sau: Súng bắn điện, súng bắn đạn nổ, cao su, hơi cay và đạn sử dụng cho các loại súng này; phương tiện xịt hơi cay; dùi cui điện, dùi cui kim loại, dùi cui cao su, áo giáp, găng tay bắt dao”;

Để sử dụng dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ nêu trên, các công ty bảo vệ nói trên phải nộp hồ sơ đề nghị được cấp Giấy phép tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội – Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

công cụ hỗ trợ bảo vệ

Bảo An Việt Nam cung cấp đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ đồng thời đảm bảo mỗi cá nhân có đủ kiến thức và kỹ năng để sử dụng thiết bị an toàn, phù hợp với pháp luật

Trong lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp, việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất và đảm bảo an ninh. Tại Bảo An Việt Nam, chúng tôi không chỉ cung cấp đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ mà còn đảm bảo họ có đầy đủ các kỹ năng và hiểu biết để sử dụng và xử lý các tình huống một cách an toàn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: số 29, Ngách 8, Ngõ 108, Đường Trần Phú, Tổ dân phố số 7, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP.Hà Nội
  • Điện thoại: 0243.312.0670
  • Websile: www.baoanvietnam.com

Tags:

Comments