Những lý do nên thuê bảo vệ thời vụ

Những lý do nên thuê bảo vệ thời vụ

5/5 - (1 bình chọn)

Thuê bảo vệ thời vụ không phải là loại hình dịch vụ mới. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa có thông tin đầy đủ và chưa hiểu rõ về dịch vụ này. Để giúp quý khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn thuê bảo vệ thời vụ, Bảo An Việt Nam xin chia sẻ các thông tin trong bài viết dưới đây

Bảo vệ thời vụ là gì?

Bảo vệ thời vụ (còn được gọi là dịch vụ bảo vệ tạm thời hoặc bảo vệ linh hoạt) là một hình thức dịch vụ bảo vệ mà các công ty bảo vệ cung cấp để đáp ứng nhu cầu ngắn hạn hoặc tạm thời của khách hàng.

Thay vì ký hợp đồng dài hạn (trong 1 năm hoặc vài năm) thì khách hàng có thể thuê bảo vệ trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, có thể là một vài ngày hoặc một vài tháng. Bảo vệ thời vụ có thể thực hiện công việc ở các sự kiện đặc biệt, triển lãm, hội nghị hoặc các tình huống khẩn cấp.

Tuy nhiên, cần làm rõ rằng: bảo vệ thời vụ khác với bảo vệ tự phát. Nghĩa là những người thực hiện công việc thời vụ vẫn được đào tạo nghiêm túc và bài bản để trở thành bảo vệ chuyên nghiệp.

bảo vệ thời vụ
Bảo vệ làm theo thời vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngắn hạn hoặc tạm thời của khách hàng

Khi nào nên thuê bảo vệ thời vụ?

Bảo vệ thời vụ thường được sử dụng trong các tình huống và trường hợp sau:

Các sự kiện đặc biệt, có tính thời vụ

Ví dụ như khi tổ chức sự kiện quan trọng như triển lãm, hội nghị khách hàng, biểu diễn văn nghệ,… cần có bảo vệ để đảm bảo an ninh và quản lý đám đông.

Nhu cầu tăng cường an ninh tạm thời

Khi khách hàng có nhu cầu tạm thời tăng cường an ninh, chẳng hạn như cần được bảo vệ khi di chuyển đến nơi nguy hiểm, có nguy cơ cao về an ninh hay khi vận chuyển hàng hóa, tài sản có giá trị

Bảo vệ ở các công trình xây dựng

Khách hàng có thể thuê bảo vệ dựa theo thời gian thi công công trình. Việc sử dụng bảo vệ thời vụ có thể giúp đảm bảo an ninh tại hiện trường và ngăn chặn việc trộm cắp thiết bị hoặc vật liệu.

Tóm lại, bảo vệ làm thời vụ thường được áp dụng trong các trường hợp cần đáp ứng nhu cầu an ninh tạm thời hoặc linh hoạt, và khi việc thuê bảo vệ dài hạn không cần thiết.

bảo vệ thời vụ
Bảo vệ thời vụ thường được thuê để đáp ứng các nhu cầu an ninh tạm thời như ở các sự kiện âm nhạc, triển lãm,…

5 lý do nên thuê bảo vệ thời vụ

Thuê bảo vệ thời vụ có nhiều lợi ích và lý do hợp lý mà các tổ chức và cá nhân nên cân nhắc. Dưới đây là một số lý do quan trọng để sử dụng dịch vụ:

Tính linh hoạt

Bảo vệ thời vụ cho phép bạn linh hoạt tùy chỉnh số lượng và thời gian hoạt động của bảo vệ dựa trên nhu cầu cụ thể. Bạn có thể thuê bảo vệ trong khoảng thời gian ngắn, ngày cụ thể hoặc các sự kiện đặc biệt.

Tiết kiệm chi phí

So với việc thuê bảo vệ dài hạn, thuê bảo vệ thời vụ có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Bạn chỉ trả tiền cho khoảng thời gian cần bảo vệ, không phải đảm bảo lương thưởng và các phúc lợi dài hạn cho bảo vệ. Ngoài ra, nếu bạn thuê bảo vệ tự phát thì sẽ phải chú ý đến các chi phí bắt buộc như bảo hiểm, trang thiết bị,….

Đảm bảo chất lượng

Khi sử dụng dịch vụ bảo vệ làm thời vụ của các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có được những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp mà không tốn thời gian tuyển dụng và đào tạo

Thiết lập an ninh, giảm thiểu các rủi ro

Sử dụng bảo vệ làm thời vụ có thể giảm thiểu rủi ro an ninh, trộm cắp, xâm nhập hoặc các vấn đề an ninh khác mà bạn có thể gặp phải. Đồng thời,  khi tổ chức sự kiện hoặc triển lãm, việc có bảo vệ cũng giúp duy trì trật tự, an ninh và đặc biệt là cũng sẽ tạo dựng được ấn tượng tốt cho khách mời, thể hiện sự chuyên nghiệp của ban tổ chức.

Được chịu trách nhiệm

Nếu có bất cứ sai sót nào xảy ra trong quá trình bảo vệ.

bảo vệ thời vụ
Bảo An Việt Nam Security cung cấp dịch vụ bảo vệ thời vụ chuyên nghiệp, từng tham gia bảo vệ các sự kiện lớn, quan trọng

Thuê bảo vệ thời vụ cần chú ý điều gì?

Khi thuê bảo vệ thời vụ, có một số điều quan trọng cần chú ý để đảm bảo rằng bạn đang hợp tác với dịch vụ bảo vệ đáng tin cậy và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý:

Kiểm tra và đánh giá về đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê bảo vệ thời vụ

Trước khi quyết định thuê, bạn cần nghiên cứu thông tin về công ty bảo vệ. Xác minh rằng họ có giấy phép hoạt động và có uy tín trong ngành.

Chú ý đến trình độ của nhân viên bảo vệ

Hỏi về kinh nghiệm và đào tạo của các nhân viên bảo vệ làm thời vụ mà bạn sẽ thuê. Mặc dù chỉ là bảo vệ thời vụ nhưng những cá nhân làm công việc này vẫn được đào tạo và huấn luyện bài bản để trở thành những nhân viên bảo vệ có đầy đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Một số yêu cầu cần phải có như:

Thể lực tốt

Có sức khỏe mới có thể bảo vệ được mục tiêu an toàn.

Kỹ năng nghiệp vụ

Bảo vệ cần phải có kỹ năng và đào tạo chuyên nghiệp trong việc kiểm soát truy cập, quản lý tình huống khẩn cấp, phát hiện và đối phó với rủi ro an ninh.

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong tình huống khẩn cấp, bảo vệ cần phải có tư duy phản xạ nhanh chóng để đưa ra quyết định an toàn và hiệu quả. Họ cần biết cách phát hiện dấu hiệu bất thường và ứng phó kịp thời.

Có kiến thức về luật pháp

Hiểu luật để không vi phạm luật, để thực hiện nhiệm vụ trong quyền hạn được giao.

Tham khảo về giá

Ngoài yếu tố về chất lượng, bạn cũng cần tham khảo và so sánh giá cả và dịch vụ giữa các công ty bảo vệ để đảm bảo bạn nhận được giá trị tốt nhất.

Hợp đồng thỏa thuận rõ ràng

Khi đạt được thỏa thuận, hãy có một hợp đồng chứa các điều khoản rõ ràng về nhiệm vụ, thời gian, giá cả và các điều khoản khác.

Qua bài viết trên đây, Bảo An Việt Nam đã chia sẻ đến bạn những thông tin về bảo vệ thời vụ. Để được tư vấn thêm về các dịch vụ bảo vệ, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến thông tin dưới đây nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ BẢO AN VIỆT NAM

Tags:

Comments